กู้เงิน ธ.อ.ส

จำนวนสูงสุด:

ถึง 5 ล้านบาท

ระยะเวลา:

1-84 เดือน

อัตราต่อปี:

9-28%

อายุผู้กู้:

20-65 ปี

ประวัติเครดิตไม่ดี:

ใช่

การต่ออายุ:

ใช่

วิธีการรับ:

การพิจารณา:

48-72 ชม

เอกสาร:

บัตรประชาชน

การระบุ:

บัตรประชาชน

กู้เงิน ธ.อ.ส หรือกับธนาคารอาคารสงเคราะห์ดีอย่างไร

สำหรับใครหลายๆคนที่ต้องกำลังมองหาเงินกู้หรือสินเชื่อเพื่อบ้านหรืออาคาร ธนาคารอาคารสงเคราะห์ หรือ ธ.อ.ส ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการสินเชื่อในการซื้อบ้าน คอนโด หรือแปรสภาพที่ดินเป็นสิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ ด้วยผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่หลากหลายและตอบโจทย์ทุกความต้องการในรูปแบบของอาคาร นอกจากจะมีสินเชื่อที่สอดคล้องกับความต้องการแล้ว ธนาคารอาคารสงเคราะห์ยังถือเป็นธนาคารที่มีฐานนะเป็นรัฐวิสาหกิจในสังกัดกระทรวงการคลังและดำเนินธุรกิจตามพระราชบัญญัติ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ และประกาศต่าง ๆ ที่ออกโดยธนาคารแห่งประเทศไทย จึงทำให้ ธ.อ.ส มีความได้เปรียบในด้านความยืดหยุ่นกว่ามากกว่าธนาคารรายอื่น ๆ ประกอบกับการผลักดันให้การกู้เงิน ธ.อ.ส ครอบคลุมกับอาชีพที่หลากหลาย เดี๋ยวทางเราจะพามาดูกันว่ามีอาชีพใดบ้างที่สามารถกู้เงินหรือขอสินเชื่อกับทาง ธ.อ.ส ได้
กลุ่มอาชีพที่รองรับการกู้เงิน ธ.อ.ส และการขอสินเชื่อต่าง ๆ

เราจะพบว่าหลากหลายธนาคารที่มักมีสินเชื่อหรือผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้เอื้ออำนวยต่ออาชีพบางกลุ่ม ทำให้กลุ่มอาชีพดังกล่าวนี้ตกหล่นไปและไม่สามารถทำการขอกู้เงินจากที่ทางธนาคารได้ ทาง ธ.ก.ส จึงได้เล็งเห็นและมีนโยบายที่สอดรับกับกลุ่มอาชีพดังกล่าว หรือและกลุ่มคนอาชีพโดยปกติเพื่อผลักดันให้คนไทยทุกคนมีบ้านและที่อยู่อาศัยที่ดีขึ้น โดยกลุ่มอาชีพที่สามารถกู้เงิน ธ.อ.ส ได้สามารถจำแนกออกได้ดังนี้ 

  • อาชีพผู้มีรายได้ประจำและที่มแหล่งที่มาของรายได้ชัดเจน ก็สามารถทำการกู้ได้เพียงจัดเตรียมเอกสารหรือหลักฐานต่างๆทางการเงินให้ครบถ้วน และดำเนินการตามกระบวนการที่ทางธนาคารกำหนด ก็สามารถรอรับผลการอนุมัติผลได้เพียงในไม่กี่วัน 

  • สำหรับผู้ประกอบการ ทาง ธ.อ.ส พร้อมให้บริการสินเชื่อแก่ผู้ประกอบการสำหรับการต่อเติมอาคาร ขยายกิจการหรือร้านค้า ตลอดจนการลงทุนในรูปแบบอาคารบ้านเช้า หรือสิ่งก่อสร้างในส่วนที่เป็นด้านที่อยู่อาศัยเป็นต้น

  • ผู้ประกอบอาชีพอิสระ ยังสามารถขอกู้เงิน กู้เงิน ธ.อ.ส ได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้สลิปเงินเดือน หรือหากให้เข้าใจกันง่ายๆคือ รายได้เฉลี่ยต่อเดือนอาจไม่จำเป็นต้องสม่ำเสมอเสมือนผู้มีรายได้ประจำ 

  • สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ต่างประเทศ ธ.อ.ส ยังมีสินเชื่อที่สนับสนุนการต่อเติม หรือซ่อมแซมอาคารก็สามารถดำเนินการได้

เป็นยังไงกันบ้าง เพื่อนๆพอจะเห็นข้อดีของธนาคาร ธ.อ.ส กันบ้างแล้วหรือยังว่าสามารถตอบสนองความต้องการในด้านที่พัก ที่อยู่อาศัย การต่อเติมหรือซ่อมแซมได้เป็นอย่าง และสำหรับเพื่อนๆคนไหนสนใจกู้เงิน ธ.อ.ส เพื่อนสามารถกู้เงินได้ยาวนานถึง 40 ปี กันเลยทีเดียว ดังนั้นหากมีระยะเวลาการผ่อนยาวนานขนาดนี้ ยังไงก็อย่าลืมรีบๆ ผ่อนชำระให้ครบถ้วนล่ะ

 

แบ่งปันสิ่งนี้
แบ่งปันสิ่งนี้
ส่งข้อความ
ส่งข้อความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีความคิดเห้น

ความคิดเห็นของคุณจะเป็นคนแรก


อีเมลของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่ ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *