วิธีรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด หรือการรีไฟแนนซ์รถจักรยานยนต์ มาดูว่ารีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมดติดบูโรทำอย่างไร 2566/2023

รีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด รถมอเตอร์ไซค์ผ่อนไม่หมดรีไฟแนนซ์ได้ไหม ไม่เช็คเครดิตบูโร 2566 (2023)

หลาย ๆ คนที่มีทั้งรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์เมื่อถึงหน้าสิ่วหน้าขวาน เงินไม่พอใช้ ต้องการเงินก้อนเงินฉุกเฉินทางเดียวที่จะช่วยได้เร็วที่สุดคงหนีไม่พ้น “รีไฟแนนซ์รถ” ทว่ามีคำถามค้างคาใจไม่น้อยเลยทีเดียวว่าหากเป็นการรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด หรือรถมอเตอร์ไซค์ผ่อนไม่หมดรีไฟแนนซ์ได้ไหม? แถมถ้ารีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมดติดบูโร หรือจะไม่เช็คบูโรได้หรือเปล่า? เรื่องนี้ต้องการคำตอบอย่างที่สุด ซึ่งเราไม่รอช้าขออาสาพาไปศึกษาให้เข้าใจในบทความนี้

รีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด หรือรถมอเตอร์ไซค์ผ่อนไม่หมดรีไฟแนนซ์ได้ไหม?

กรณีที่คุณมีรถยนต์ รถจักรยานยนต์แล้วต้องการรีไฟแนนซ์ได้เงินก้อนมาใช้จ่ายนั้นถามว่าทำได้ไหม บอกตรงนี้ให้เข้าใจก่อนเลยว่าทำได้! โดยคุณสามารถเลือกรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด หรือเลือกรีไฟแนนซ์รถจักรยานยนต์ได้จากธนาคารเดิม หรือธนาคารใหม่ได้หมด แต่เพื่อให้ได้เงินก้อนมาใช้อย่างคุ้มค่า ได้ดอกเบี้ยใหม่ผ่อนจ่ายถูกกว่าเดิมจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องคิดคำนวณส่วนต่างที่จะปิดยอดที่เดิม และยอดใหม่ที่ได้รับ และกู้เงินก้อนธนาคาร จะมีอัตราดอกเบี้ยในการผ่อนจ่ายหนี้ 

รีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมดแถมติดเครดิตบูโร?

กรณีที่รถยนต์ หรือรถจักรยานยนต์ยังผ่อนไม่หมดแถมติดเครดิตบูโรก็สามารถทำได้เช่นกัน ซึ่งบางธนาคารจะกำหนดเงื่อนไขไว้ว่าไม่เช็คเครดิตบูโร แต่ทั้งนี้จะทำให้ได้วงเงินน้อยอยู่ที่ 60% ของราคาประเมินรถ ที่หากปกติ ไม่ติดเครดิตบูโรอะไรจะอยู่สูงสุด 80 -  90% ของราคาประเมินรถเลยทีเดียว ทั้งนี้ ควรพิจารณาเลือกสถาบันการเงินที่อนุมัติให้ดี โดยเฉพาะเรื่องดอกเบี้ย เรื่องสัญญาต่าง ๆ วงเงิน ฯลฯ เพราะอาจมีปัญหาตามมาภายหลังได้

วิธีการรีไฟแนนซ์รถที่ยังผ่อนไม่หมด 2023 (2566)

สำหรับวิธีการรีไฟแนนซ์รถจักรยานยนต์ รีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด หรือไม่เช็คเครดิตบูโรใด ๆ นี้เป็นการขอจากธนาคารแห่งใหม่ โดยสามารถทำได้ 4 วิธี ดังนี้ 

1. เปรียบเทียบหรือหาธนาคาร/สถาบันการเงิน จากนั้นติดต่อขอสินเชื่อกับทางธนาคาร เพื่อให้เจ้าหน้าที่สอบถามรายละเอียด เช่น ยอดหนี้คงเหลือ ข้อมูลรถ ฯลฯ หาข้อเสนอที่เหมาะสม ตอบโจทย์ 

2. เมื่อได้ข้อเสนอ เจ้าหน้าที่จะเริ่มพิจารณา อย่าง ประเมินราคา เช็นสัญญา ดูสภาพรถ และลงลายมือสัญญา เตรียมเอกสาร และส่งเรื่องไป

3. หลังจากที่ได้รับการอนุมัติวงเงิน ต้องปิดบัญชีเดิม เพื่อให้ได้เล่มทะเบียนรถมาส่งให้ธนาคาร จากนั้นก็โอนกรรมสิทธิ์รถให้ธนาคาร

4. เสร็จแล้วรอรับเงินได้เลย โดยจะมีการหักค่าใช้จ่ายด้วย เช่น ค่าโอนกรรมสิทธิ์ ค่าธรรมเนียม ค่าประกันภัย และค่าบริการปิดไฟแนนซ์

เงินก้อนจะได้มาหลังผ่านการอนุมัติเร็วสุด 1 สัปดาห์ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับธนาคารที่ยื่นขอสินเชื่อนั้น ๆ ด้วย ซึ่งเมื่อได้ศึกษาข้อมูลเหล่านี้แล้ว การันตีว่าสามารถรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด หรือรถมอเตอร์ไซค์ผ่อนไม่หมดรีไฟแนนซ์ได้ ไม่เช็คเครดิตบูโร ใครต้องการเงินรถช่วยได้เสมอ

แบ่งปันสิ่งนี้
แบ่งปันสิ่งนี้
ส่งข้อความ
ส่งข้อความ

บทวิจารณ์

от มนัสชายดำ

หมุนเงินไม่ทันกับโควิค


อีเมลของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่ ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย*